Bàn tính kiểu Nhật – Soroban

Soroban là tên gọi một chiếc bàn tính gẩy của người Nhật, là một công cụ tính toán được xem là một trong những phát minh quan trọng nhất trong thời kỳ cổ đại, với chiếc bàn tính này bạn có thể tính toán với bất kỳ phép tính: cộng, trừ, nhân, chia, khai căn với tốc độ cực nhanh và đáng kinh ngạc.

• Soroban được xem là một “phương pháp tính nhanh kiểu Nhật”, khi đạt đến một cấp độ nhất định, học viên sẽ tính toán nhanh mà không cần đến bàn tính, vì thế Soroban là công cụ/phương pháp tính toán cổ xưa duy nhất có thể cạnh tranh được với những công cụ tính toán thời đại kỹ thuật số hiện nay.
  • Môn Soroban đã trở thành một môn học phổ biến trong nền giáo dục Nhật Bản.

Đối tượng: (từ 6 tuổi trở lên)

• Học sinh Tiểu học
  • Học sinh THCS
  • Học sinh THPT

Thông tin khoá học:

• Sĩ số: 12 học viên
  • Thời lượng: 80 phút/ buổi (1 buổi/ tuần)
  • Số lượng: 01 buổi/ tuần
  • Thời gian: 3 tháng
Bàn tính kiểu Nhật – Soroban

Chương trình đào tạo

• Soroban giúp học viên tính toán, tư duy nhanh nhạy hơn và thông minh hơn các cách tính thông thường mà máy tính bỏ túi mang lại.
  • Giáo trình gốc từ Hiệp hội Soro – ban Quốc tế Jisa do Rensei độc quyền tại Việt Nam.
  • Học viên học theo mô hình cá thể hoá nên sẽ phát huy hết năng lực của mình.

lợi ích môn học

• Tăng khả năng tính toán nhanh, nhờ vào việc ghi nhớ hình ảnh Soroban, tạo nên sự tự tin và khả năng tư duy logic cho học viên.
  • Tăng khả năng tập trung và phản xạ, bộ môn này đòi hỏi sự chính xác trong từng thao tác, để đưa ra câu trả lời chính xác và liên tục ghi chép đáp án trong thời gian giới hạn, quá trình này thúc đẩy năng lực tập trung và phản xạ nhanh nhạy của học viên.
  • Tăng khả năng ghi nhớ, bộ môn Soroban giúp phát triển cân bằng hai bán cầu não và kết hợp chúng trong việc ghi nhớ, vì vậy đây là phương pháp giúp cho học viên nhớ nhanh, nhớ sâu và lâu hơn.
  • Tăng khả năng hình dung, tưởng tượng, thông qua việc hình dung hình ảnh Soroban.
  • Tăng tính kiên trì, bằng việc thi đua với bạn bè xung quanh, sự trui rèn bản thân qua những tình huống.
  • Rèn giũa kỹ năng sống, luyện tập Soroban giúp học viên quản lý thời gian tốt hơn.

HIKARI VÀ SỰ KHÁC BIỆT

• Ứng dụng khoa học Brainmax phân tích mật độ chất xám của 10 vùng não, phát hiện tiềm năng bẩm sinh của học viên.
  • Chương trình giáo dục của Hikari được thẩm định và cấp phép bởi Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM
  • 100% giảng viên cơ hữu được tuyển chọn và đào tạo theo giáo dục chuẩn Nhật Bản.
  • Mô hình hoạt động, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy được dựa trên nền tảng kinh nghiệm hơn 40 năm của Tập đoàn Giáo dục Rensei Nhật Bản.
  • Được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn Nhật Bản.

Lộ trình và nội dung cấp học

CUỘC THI VÀ CÁC CHỨNG CHỈ

Kỳ thi SOROBAN KENTEI (Kiểm tra năng lực tính toán trên Soroban) và ANZAN KENTEI (Kiểm tra năng lực ảo tính) trung bình 3 tháng 1 lần, do Hiệp Hội Soroban Quốc tế tại Nhật Bản tổ chức.

QUY TRÌNH BUỔI HỌC

Bảng tiến độ học tập của học viên Soroban

Đừng ngần ngại để lại thông tin để tư vấn khóa học tại Hikari